Minh Thy Furniture luôn mong muốn giới thiệu những sản phẩm cao cấp của mình đến với tất cả khách hàng Việt Nam trên khắp cả nước. Nhận biết được quá trình sản xuất sản phẩm luôn được Quý khách hàng quan tâm, chúng tôi đã lên kế hoạch ghi lại cận cảnh những giai đoạn sản xuất sản phẩm của mình để khách hàng có thể biết nhiều hơn về xưởng sản xuất, cũng như thấy được những mẫu bàn ghế café mây nhựa được làm ra như thế nào.

Mẫu sản phẩm ghế giả mây sân vườn được chúng tôi giới thiệu trong đoạn phim ngắn hôm nay có kết cấu khung kim loại chắc chắn, bên ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh điện cao cấp, bóng mịn, cuốn hút.

Đoạn đầu đoạn clip, bạn có thể nhìn thấy người nghệ nhân của chúng tôi thực hiện không phải các bước đan chính mà đan quấn cầu ở phần dưới mê ngồi. Đây là bước quan trọng, là nơi hỗ trợ chịu lực, giảm lực tác động lên bề mặt đan gây giãn dây, xệ dây mất thẩm mỹ.

ghế cafe mây nhựa sân vườn

Đan quấn lót các cạnh khung để chuẩn bị cho bước đan giăng sườn dọc ghế. Với mẫu ghế này, bề mặt đan mê ngồi và lưng ghế liền mạch nên người nghệ nhân của chúng tôi đan giăng sườn tiếp nối lên cả hai phần này. Tại các cạnh ghế, dây nhựa đan được người nghệ nhân kéo căng, siết chặt lại, giữ những đường giăng sườn này làm điểm tựa vững chắc cho các bước đan tiếp theo.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế giả mây sân vườn tại xưởng sản xuất Minh Thy Furniture

Ghế được đan nong mốt, kiểu đan truyền thống, có hầu hết trên tất cả các sản phẩm mây đan.

Nhìn đôi bàn tay điêu luyện của những người thợ, liên tục đưa những dây mây nhựa đi xen kẽ qua những đường đan giăng dọc ghế trông thật đã mắt. Đây là bằng chứng cho sự dày dặn kinh nghiệm của họ, gần gũi với những sợi mây nhựa đến mức có thể làm dễ dàng với một tốc độ như vậy.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế giả mây sân vườn tại xưởng sản xuất Minh Thy Furniture

Mẫu ghế được đan phủ kín toàn bộ, đến từng chân ghế và tay vịnh, vẫn duy trì đan nong mốt, tạo điểm nhấn.

Công việc đan ghế cần sự nhanh nhẹn, thanh thoát nhưng cũng cần phải mạnh tay ở những vị trí khó để đảm bảo chất lượng của ghế. Như ở điểm kết thúc hoặc ở góc cạnh ghế, vì mật độ đường đan đã nhiều nên để luồn những dây nhựa đi xen kẽ là rất khó, cần đến những cây sắt mỏng để làm điều đó, sự kiên nhẫn của người nghệ nhân được thể hiện ở giai đoạn này để giữ vẻ đẹp cho ghế.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế giả mây sân vườn tại xưởng sản xuất Minh Thy Furniture

Sau khi hoàn thành các bước đan ghế, người nghệ nhân dùng máy khò nóng để giữ điểm kết thúc dây, rà soát điều chỉnh các mối dây ở góc sản phẩm, giảm tình trạng bị bung dây ra trong khi sử dụng. Cuối cùng là cắt các đầu dây thừa, kiểm tra chi tiết và đưa qua bộ phận khác đóng nút chân và đóng gói sản phẩm.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế giả mây sân vườn tại xưởng sản xuất Minh Thy Furniture

Đoạn clip tóm tắt cả quá trình đan ghế trong vòng sáu phút, thực tế thì với những mẫu ghế kích thước lớn, thời gian thực hiện của người thợ có thể phải tốn khá nhiều thời gian để hoàn thành một sản phẩm ghế café mây nhựa.

Và chúng mới chỉ là giai đoạn đan ghế, chưa kể các công đoạn sản xuất khác, do vậy thời gian sản xuất các sản phẩm thủ công khá lâu, khiến người mua hàng đôi khi thấy bâng khuâng, tại sao họ phải chờ cả tháng như vậy chỉ để nhận một bộ sản phẩm ‘đơn giản’.

Công ty Minh Thy hi vọng đã mang đến một cái nhìn chi tiết hơn để người dùng có thể biết rõ hơn về các sản phẩm của chúng tôi. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, chọn được những mẫu sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button