Sân chơi của thị trường nội ngoại thất và cuộc đua giữa sản phẩm nội địa và nhập khẩu nước ngoài

Nhu cầu ngày càng cao đối với các vật dụng nội ngoại thất đã làm cho thị trường trong nước rộng lớn hơn trước. Theo các dữ liệu thống kê trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, tổng lượng tiêu dùng nội thất tại thị trường VN đạt khoảng 4 tỉ USD với nhiều dòng sản phẩm nội ngoại thất trong nước đồng thời thu hút sự tấn công ngày càng nhiều của các thương hiệu nước ngoài.

Thị trường nội ngoại thất vẫn còn khá hiếm thương hiệu Việt

Cho dù Việt Nam được xem như là nắm giữ nhiều tiềm lực vượt trội. Có thế mạnh xuất khẩu nội thất trong nhóm đứng đầu thế giới nhưng các đơn vị sản xuất trong nước vẫn chưa chiếm lĩnh được thị phần so với các công ty nổi tiếng đến từ thị trường quốc tế. Rõ ràng nhất có thể thấy thị trường nội địa Việt Nam lại đang mất ưu thế trước những công ty lớn của Đức và Pháp ở dòng sản phẩm cao cấp; và Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan đang giữ tiềm năng ở dòng sản phẩm bình dân.

Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm doanh nghiệp Việt
Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm doanh nghiệp Việt

Ngay trong khoảng thời gian này mọi người coi trọng nhiều hơn về việc thiết kế không gian sống, và tiện ích của các sản phẩm. Tuy nhiên chất lượng, giá cả các sản phẩm nội thất nhập khẩu tại các đơn vị thương mai và các showroom chuyên bán vật dụng nội thất hiện vẫn còn khá nhập nhằng. Đây sẽ là thời cơ tốt để các công ty Việt tiến công đoạt lại thị trường trong tay những đơn vị ngoài nước bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín và tầm giá hợp lý.

Thuận lợi và khó khăn của hàng Việt khi tiến vào vào thị trường tỉ đô 

Nói về khó khăn, hầu như các công ty Việt Nam đều lo sợ phương thức khẳng định thương hiệu vì thực tế vẫn không có nhiều người tìm đến cho dù sản phẩm có chất lượng cao cấp. Đồng thời, vài doanh nghiệp lại vấp phải các vấn đề từ việc tổ chức thiết lập hệ thống phân phối và quảng cáo bán lẻ, trong khi đây lại là một bước đi chắc chắn phải có của thị trường.

Dù vậy các doanh nghiệp Việt vẫn hoàn toàn tự tin để thay đổi mình thị trường cạnh tranh dữ dội này bởi những lợi thế về tiềm lực sản xuất sẵn có mà những doanh nghiệp nước ngoài không có.

Một thực tế cho thấy, để có vị trí trong thị trường này cần có sự am hiểu thực sự về xu hướng, thị hiếukhách hàng, không chỉ đơn giản là bán vật dụng bàn, ghế, tủ,.. mà còn là sự kết nối những giá trị nghệ thuật, gu thẩm mỹ tinh tế đến từ việc thiết lập không gian sống. Lẽ dĩ nhiên hơn ai hết, chính những đơn vị sản xuất nội địa sẽ là người biết rõ nhất văn hóa, lối sống, phong cách và đặc trưng văn hóa của người tiêu dùng nội địa. Việc nâng cấp thiết kế, nghiên cứu, phối hợp giữa những điều mới, khác lạ cùng quá trình lựa chọn những nét tinh túy sẽ làm ra những sản phầm thân thiện, phù hợp nguyện vọng người tiêu dùng trong nước.

Trong khi đó, bài toán giá cả chính là yếu tố quan trọng mà sản phẩm nội ngoại thất Việt có thể điều chỉnh để đối đầu với các thương hiệu nước khác. Tuy mang những điểm ấn tượng nhưng các sản phẩm nước ngoài vẫn khiến phần lớn mọi người e dè vì giá cả khá cao. “Trong khi đó, những công ty trong nước nếu có thể sử dụng nguồn lực sẵn có, kết hợp sử dụng máy móc và nhân công được đào tạo bài bài vẫn sẽ có được những sản phẩm “chất lượng ngoại, giá Việt” hấp dẫn người tiêu dùng.”- Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu Nội Thất Minh Thy cho biết.

Nội thất Minh Thy – thương hiệu trẻ và mong muốn xây dựng tinh hoa nội thất Việt

Với cảm hứng ban đầu mong muốn sản xuất sản phẩm nội ngoại thất mây nhựa để trang trí không gian sân vườn, mang lại cảm giác thân thiện với thiên nhiên, tiện lợi và hơn hết là sự êm ái tinh tế; ông Huỳnh Dương Hải (Tổng giám đốc Công ty CP Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Minh Thy) đã mạnh dạn thành lập Minh Thy Furniture.

Sau hơn chục năm không ngừng phấn đấu, Nội thất Minh Thy đang từng bước chứng minh thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp và dịch vụ chuyên nghiệp.

Ngay từ lúc mới thành lập, Minh Thy đã luôn đặt tiêu chí chất lượng, giá trị tiện ích cho khách hàng và hứa hẹn không chạy theo lợi nhuận nhỏ mà sản xuất sản phẩm giá rẻ. Đồng thời, Minh Thy đã luôn giải quyết tốt bài toán đáp ứng đa dạng nhu cầu của thị trường bằng việc dùng nhiều nguyên liệu mới, bổ sung cho nhau những mặt còn hạn chế. Đặc biệt là vài sản phẩm tiêu biểu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt… ngay từ lúc được đưa ra thị trường đã luôn được khách hàng yêu thích lựa chọn.

Những bộ bàn ghế đẹp của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An
Những bộ bàn ghế đẹp của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An

Bên cạnh là đơn vị cung cấp vật dụng nội thất cho các hộ gia đình, Nội thất Minh Thy còn trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy của những quán café, resort, khách sạn, nhà hàng … lớn như Vinhome Central Park, Khu nghỉ dưỡng Bình Châu, Khách sạn REX, Sai Gon Time Square, Aquaria, Làng lụa Hội An, Sea Link Beach, Sevila Boutique, Gem Riverside Hội An, Mercure Phú Quốc, Mercure Hội An, Nhà hàng Pendula Garden…. Nhờ vào sự nhiệt tình trong dịch vụ tư vấn, sự kiên trì về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi cung cấp ra thị trường đã giúp Minh Thy nổi tiếng trong thị trường suốt 1 thập kỉ qua.

Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng chọn Minh Thy là đối tác cung cấp các sản phẩm bàn ghế giả mây
Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng chọn Minh Thy là đối tác cung cấp các sản phẩm bàn ghế giả mây

Với mục tiêu mở rộng hệ thống cửa hàng, showroom trưng bày trong thời gian tới, Nội thất Minh Thy đang từ từ có thêm cơ hội đến gần hơn với khách hàng và mang tên tuổi của một thương hiệu nội thất Việt uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp đến với khách hàng và đối tác trong ngoài nước, dần dần thống trị thị trường nội ngoại thất vốn dĩ phải nằm trong tay người Việt.

Sân chơi của thị trường nội ngoại thất và cuộc đua giữa sản phẩm nội địa và nhập khẩu nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *